Chọn Vật liệu nào để thi công cách âm và thi công cách nhiệt tốt nhất

Vật liệu chuyên dụng trong thi công cách âm

Trong thực tế xung quanh chúng ta có rất nhiều vật liệu để thi công cách âm đủ loại và đa dạng về mẫu sắc cũng giá giá cả.

Vậy trước hết ta cần biết vật liệu cách âm là gì? Là vật liệu đặc biệt dùng trong thi công cách âm có các đặc tính như: có khả ngăn chặn âm thanh đi ngang qua hay hiểu chính xác hơn là hạn chế sóng âm (sóng đứng) đi qua đồng thời làm giảm âm thanh bên ngoài lọt vào bên trong.

 

Vật liệu thi công cách âm

 

Mọi người thường hiểu lầm với vật liệu tiêu âm. Vậy vật liệu tiêu âm có khác với vật liệu cách âm không?

2 vật liệu này có cùng tính chất là dùng để thi công cách âm nhưng đối với vật liệu tiêu âm nó sẽ làm cho anh thanh đi ngang qua và giảm sóng dần dần, sau đó biến mất.

Hôm nay các bạn đọc giả cùng với cachnhietkiennam.vn sẽ tìm hiểu rộng hơn nữa về một số vật liệu thường dùng trong đời sống để thi công cách âm nhé!

 

Vật liệu cách âm

Bông sợi khoáng Rockwool hay còn là bông len đá được sản xuất từ nguyên liệu chính là đó Basalt và đá Dolomite được nấu tan chảy ở nhiệt độ cao, sau đó tạo thành những sợ tiếp theo chúng sẽ được mang đi kết hợp với một số phụ kiến chuyên dụng như: Keo kết dinh, nước đánh bóng, phụ gia… từ những dây chuyền sản xuất hiện đại sẽ tạo ra một sản phẩm phục vụ cho ngành cách âm cách nhiệt chúng ta đến bây giờ.

 

Bông sợi khoáng rockwool cách âm

 

Sản phẩm bông khoáng cách âm cũng được tạo nên từ đá dolomite đặc biệt sản phẩm này không bắt lửa và nhiệt độ nóng chảy rất cao từ 1.000 độ C.

Nhờ vào đặc tính vô cùng đặc biệt này mà các vật liệu khác không có được, thế nên sản phẩm bông khoáng cách âm ứng dụng rất rộng rãi trong thi công cách âm các công trình lớn như: Các tòa nhà Metro, siêu thị Big C, Siêu Thị Co.op mart, Aoen và các hạ tầng khác trong hệ thống wincom.

 

Bông khoáng cách âm

 

Vật liệu tiêu âm

  • Mút tiêu âm StudioFoam Metro

Mút tiêu âm StudioFoam Metro là sản phẩm chuyên sử dụng để tiêu âm, tán âm thanh. Chúng được thiết kế và sử dụng thông dụng cho Studio hoặc các phòng thu âm chuyên nghiệp.

Khi sử dụng mút tiêu âm này không gian của bạn sẽ trở nên yên tĩnh và hạn chế thấp nhất các tiếng vang sẽ đem lại một chất lượng cao nhất khi thu âm cũng như thu hình.

 

Mút tiêu âm StudioFoam Metro

 

  • Gỗ tiêu âm rãnh vuông Remak

Ván gỗ tiêu âm soi rãnh vuông dạng lưới caro Remak Groove là dòng sản phẩm trang trí có phong cách thiết kế độc đáo thường được sử dụng cho thẩm âm trần và vách bệnh viện, trường học, giảng đường hay phòng chiếu phim.

Chúng sẽ lắng đọng các âm thanh phát ra và giảm chúng từ từ và mất đần di, vì vậy đây là sản phẩm được ứng dựng rộng rãi một số nơi để tiêu âm và thi công cách âm hiệu quả cao giá thành lại rẻ vừa dùng để trang trí.

 

Gỗ tiêu âm rãnh vuông Remak

 

  • Tấm tiêu âm vải nỉ

Tấm tiêu âm vải nỉ là một sản phẩm đột phá độc đáo nhất, sáng tạo nhất của ngành cách âm cách nhiệt chúng là vật liệu vừa sử dụng để trang trí vì tính thẩm mỹ cao ngoài ra còn dùng để chống ồn và tiêu âm hiệu quả nhờ công nghệ tiến tiến cấu thành nên sản phẩm vượt trội này.

 

Tấm tiêu âm vải nỉ

 

  • Mút hột gà tiêu âm
Mút hột gà tiêu âm

 

Tại sao nên chọn vật liệu cách âm đúng với công trình

Đầu tiên, để đem lại hiệu quả cho công trình cần thi công, bạn nên xác định rõ nên sử dụng vật liệu nào là phù hợp nhất. Có nên sử dụng đồng thời kết hợp cả vật liệu cách âm và vật liệu tiêu âm để thi công cách âm hay không?

Nếu chưa biết rõ nên áp dụng loại nào, tốt nhất bạn nên nhờ bên thứ 3 hoặc chuyên gia về lĩnh vực này tư vấn để chọn đúng nhé. Việc lựa chọn đúng và phù hợp sẽ tiết kiệm được chi phí thi công, ngoài ra còn tăng hiệu quả và chất lượng đạt được yêu cầu mong muốn của chính mình. Bên cạnh đó, chọn đúng vật liệu sẽ thi công nhanh hơn việc nâng cấp tái sử dụng vật liệu cách âm, tiêu âm cũng thuận tiện hơn nhiều.

Một số vật liệu phổ biến để thi công cách nhiệt

Tấm Panel EPS là vật liệu chuyên dùng trong thi công cách nhiệt như: Lắp đặt các loại kho lạnh, phòng cấp đông, vách ngăn, phòng sạch, nhà xưởng công nghiệp, nhà tiền chế.

 

Tấm panel eps cách nhiệt

Là vật liệu thích hợp để thi công làm các loại phòng sạch như: Phòng sạch y tế, phòng sạch tiêu chuẩn GMP , phòng sạch thí nghiệm, phòng sạch nghiên cứu kho học hay các loại cửa panel phòng sạch khách. Là vật liệu tiện lợi vì giá thành rẻ và hiệu quả cao.

 

Panel eps làm phòng sạch

 

Ống gió mềm cách nhiệt là vật liệu chuyên dùng trong thi công cách nhiệt các công trình khoan tàu, chung cư, container và ứng dụng vào các công trình điện lạnh khác.

Ống gió mềm cách nhiệt

Mút bạc cách nhiệt trong đời sống cũng như trong công nghiệp có rất nhiều ứng dụng dùng dán lên tole để chống nóng, giảm ồn cho mái nhà, văn phòng, xưởng sản xuất, nhà kho của các khu công nghiệp, chuồng trại chăn nuôi.

 

Mút bạc cách nhiệt

Nên mua các vật liệu cách nhiệt ở đâu

Ở Hồ Chí Minh, Có rất nhiều cơ sở chuyên bán các vật liệu này, tuy nhiên để tránh hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng hãy chọn một công ty uy tín nhất mà bạn đã tìm hiểu hoặc làm việc từ trước để mua tránh trường hạn bị mua hàng không đúng chất lượng.

Hoặc gọi tới holine của công ty kiến Nam chúng tôi sẽ có đội ngũ tư vấn, hỗ trợ bạn 24/7 tận tình mọi thông tin về các sản phẩm để lựa chọn phù hợp cho công trình thi công cách âm của mình nhé!

0938 045 739

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.