Đặc điểm và công dụng Bông Khoáng Cách Âm Cách Nhiệt

1. Tấm bông cách âm cách nhiệt rockwool là gì?

Tấm bông cách âm cách nhiệt rockwool
Tấm bông cách âm cách nhiệt rockwool

Tấm bông cách âm cách nhiệt rockwool hay còn gọi là len đá hay là Bông khoáng cách nhiệt. sản xuất từ công nghệ hiện đại của châu âu với nguyên liệu chính là đá Basalt và đá Dolomite phụ, sau quá trình vệ sinh Bông khoáng cách âm được tạo ra từ nhiệt độ rất cao kết hợp với phụ gia , đá Basalt cộng với đá Dolomite ở giai đoạn này hỗn hợp sẽ tan chảy ra tạo thành những sợi khoáng. Kết hợp với nước đánh bống, keo, màu sơn … và keo kết dính, chịu nhiệt độ cao tới 850 độ C. Bông khoáng không bén lửa , có hệ số cách nhiệt thấp ,có tỷ trọng cao nên bông khoáng được sản xuất đại trà dưới dạng tấm, đóng kiện, rất dễ dàng khi vận chuyển đến những công trình gần xa.

2. Đặc điểm của bông sợi khoáng rockwool cách âm

bông sợi khoáng rockwool cách âm
bông sợi khoáng rockwool cách âm

2.1 Quy cách Bông sợi khoáng rockwool cách âm 

Dạng tấm, dạng cuộn, dạng ống.

– Tỷ trọng: 40kg, 60kg, 80kg, 100kg, 120kg

– Độ dày: 25mm; 50mm; 75mm; 100mm.

– Khổ rộng: 600mm.

– Chiều dài tấm: 1200mm; cuộn 3000mm / 5000mm; ống 1000mm

2.2 Thông số kỹ thuật bông khoáng

Hệ số cách âm: Theo tiêu chuẩn thử nghiệm ASTM C423

thong-so-ky-thuat-bong-khoang-cach-am
Thông số kỹ thuật bông khoáng cách âm

Hệ số dẫn nhiệt bông khoáng: Theo tiêu chuẩn thử nghiệm ASTM C612-93

he-so-cach-nhiet-bong-khoang-cach-am
Hệ số cách nhiệt bông khoáng cách âm

3. Ứng dụng ,công dụng của bông sợi khoáng dạng tấm rockwool

Bông sợi khoáng dạng tấm rockwool
Bông sợi khoáng dạng tấm rockwool
Bông khoáng cách âm còn có khả năng chống cháy , được sử dụng trong các môi trường có nhiệt độ cao, dễ tiếp xúc với nguồn điện sản xuất cũng như điện sinh hoạt nên với khả năng chống chấy hiệu quả, bông khoáng sẽ sớm ngăn chặn được cháy lan nếu chẳng may xảy ra hỏa hoạn, giúp nhanh chóng dập tắt ngọn lửa và không gây ảnh hưởng đến khu vực xung quanh.
3.2 Ứng dụng
Bông sợi khoáng ROCKWOOL được sử dụng làm Vật liệu cách nhiệt – bảo ôn chống nóng cho các Công trình XD công nghiệp: Cách âm, cách nhiệt cho nhà thép tiền chế, bảo vệ đường ống dẫn nhiệt, hệ thống điều hòa trung tâm, công nghệ đóng tàu…
Bông sợi khoáng ROCKWOOL được sử dụng làm lớp nền tiêu âm, hấp thụ  âm thanh cho các công trình cao ốc văn phòng, rạp chiếu phim, rạp hát, phòng thu âm, phòng hát, hội trường, phòng họp, quán Bar, Karaoke, trung tâm thương mại, phòng chờ ga tàu, sân bay v.v…
Nguồn : google.com.vn

4. An toàn khi sử dụng Bông khoáng cách âm cách nhiệt 

Bông khoáng rockwool cách âm chống cháy
Bông khoáng rockwool cách âm chống cháy

Bông khoáng cách âm có thể ngăn chặn những loài chuột bọ gặm nhấm, tuy nhiên, khi bị ẩm, những vật liệu này lại trở thành môi trường cho vi khuẩn phát triển. Do đó cần tránh để vật liệu bị dính nước.

Luôn sử dụng các biện pháp phòng ngừa (đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ) khi tiếp xúc, thi công bông khoáng vì nó có thể gây kích ứng nhẹ tới mắt, da và đường hô hấp. Tiếp xúc trực tiếp kéo dài với loại vật liệu cách nhiệt này có thể dẫn đến bệnh về đường hô hấp, do hít phải bụi bông khoáng phát tán trong không khí.

5. Hướng dẫn sử dụng bông sợi khoáng rockwool cách âm

Bông khoáng cách âm
Bông khoáng cách âm

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.