Chi phí cần thiết khi thi công cách âm phòng karaoke

Thế nào là một phòng karaoke đạt tiêu chuẩn

Một phòng karaoke đạt tiêu chuẩn là một phòng đảm bảo các yêu tố cần thiết sau:

 • Về trang trí: Mọi góc cạnh trong phòng karaoke của bạn phải bắt mắt, độc đáo, những đường nét tinh tế thể bộc lộ ra được một phong cách lãng mạng và truyền đầy cảm hứng cho các vị khách hàng của mình để rồi đạt đến giây phút thăng hoa nhất.
 • Về âm thanh: Luôn trong sáng, rõ ràng đảm bảo không có tiếng vang và hệ thống không bị sự cố bật chợt khi khách hàng đang sử dụng, như thế khách hàng vừa mất thời gian lại không muốn trở lại ở các lần sau.
 • Về ánh sáng: Đảm bảo có các bóng đổi màu, làm cho không gian trở nên lung linh huyền bí, tạo ra nhiều màu sắc rực rỡ để khách hàng cảm giác nhẹ nhàng, bay bỏng thực sự là không gian để giải trí, xả stress sau ngày làm việc mệt mỏi.
 • Về nội thất : Bàn ghế phải sạch sẽ, tương tất. Máy điều hòa luôn hoạt động tốt làm cho căn phòng luôn dịu mát để tạo cảm hứng hương phấn cho khách hàng.

Một số phòng karaoke đạt tiêu chuẩn chất lượng

Phòng karaoke đạt chuẩn

 

Phòng karaoke đạt chuẩn

 

Phòng karaoke đạt chuẩn

 

Nên xây dựng thi công phòng karaoke kích thước bao nhiêu

Để phù hợp với số lượng khách hàng và đảm bảo các máy điều hòa, dàn âm thanh được chất lượng  tốt nhất mà những phòng karaoke của bạn nên chọn 1 số kích thước tiêu chuẩn sau:

Kiểu 1: 3 x 5m

Kiểu 2: 4 x 5m

Kiểu 3: 5 x 6m

Tổng diện tích phòng karaoke tối thiểu phải từ 15 – 30 mét vuông, như vậy khi khách hàng tới thuê phòng tùy vào lượng khách mà bạn chọn phòng phù hợp nhất để tiết kiệm điện hơn.

Vật liệu cách âm nào phù hợp nhất cho phòng karaoke

Thông thường phòng karaoke để đạt được chất lượng âm thanh tối đa, người ta sẽ chọn kết hợp một số vật liệu cách âm kết hợp với vật liệu tiêu âm để tiến hành thi công cách âm phòng karaoke.

 • Vật liệu tiêu âm

Để tiêu âm tức là làm mất hẳn những âm thanh vang dội khi hát người ta hay sử dụng các vật liệu chính như : Mút hột gà tiêu âm, Tấm tiêu âm vải nỉ, sàn gỗ tiêu âm.

 

Mút tiêu âm thi công cách âm phòng karaoke

 

 • Vật liệu cách âm

Để đạt hiệu quả cách âm, thạch cao là lựa chọn tối ưu nhất nó sẽ hạn chế vang vọng âm thanh khi phát ra từ amply. Bên cạnh đó còn kết hợp một số vật liệu khác như: bông sợi khoáng rocwool cách âm, bông khoáng cách âm.

Các chi phí dự trù khi thi công cách âm phòng karaoke

Để hoàn thiện một phòng karaoke chúng ta sẽ chi phí cho 2 phần chính:

Phần chi phí thiết kế: Đầu tiên công ty chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát, lấy kích thước, vị trí, và một số thông số cần thiết. Tiếp theo sẽ lên bản vẽ thô 2 bên cùng thõa thuận và kí kết hợp đồng theo các điều khoản đặt ra. Đây là phần hỗ trợ cho khách hàng vì vậy mọi chi phí giám sát thiết kế, bóc tách kỹ thuât, thiết kế 3d… sẽ được hỗ trợ 100%.

Phần chi phí thi công: Từ cơ bản đến hoàn thiện một phòng karaoke mới đạt tiêu chuẩn phải bao gồm 7 phần sau đây:

 • Phần Thô

Ở phần thô chúng ta sẽ trần, vách và cách âm sử dụng các vật liệu như: cao su non, bông khoáng cách âm, mút hột gà cách âm, bông thủy tinh, túi khí cách âm… để thi công cách âm. Tùy vào điều kiện kinh tế mỗi khách hàng công ty chúng tôi sẽ tư vấn hướng dẫn cụ thể nên chọn vật liệu nào phù hợp nhất.

– Cách âm vách và cốt vách: Được tính bằng công thức: [(chiều dài + chiều rộng) x chiều cao ] x 2

Vậy trung bình diện tích chúng ta sẽ dao động từ 50 mét vuông mỗi mét vuông có giá khoảng 300,000 nghìn đồng. Vậy tổng thể phần vách và cốt sẽ rơi vào tầm 50 x 300,000 = 15,000,000 triệu.

– Trần cách âm & cốt trần : Phần này được tính bằng công thức: dài + rộng

Vậy trung bình phần này khảng 4 x 5 = 20 mét vuông có giá 300,000 nghìn đồng/ mét vuông. Như vậy tổng thể phần cách âm và cốt trần là 20 x 30,000 = 6 triệu đồng

Tổng kết phần thô chi phí sẽ rơi vào khoảng 15 triệu + 6 triệu = 21 triệu

 • Trang trí nội thất, tiêu âm, cách âm

Phần trang trí tùy vào khả năng của khách hàng sẽ lựa chọn một số gói trang trí sau:

Trang trí căn bản: Dự trù sẽ từ 15 – 25 triệu đồng cho mỗi phòng. Các vật liệu trang trí thường được sử dụng là Deco thạch cao, sơn mầu, sơn sần xùi, dán dáy tưởng, decal.

Trang trí cao cấp: Ở các khu vực có mức độ và nhu cầu cao cần phải có một phòng đủ tốt, trang trí nhiều chất liệu cao cấp giá tầm 50 – 80 triệu.

 

Tiêu âm phòng karaoke

Trang trí ngoại thất

Tuỳ vào gia chủ lựa chọn giá rơi vào 5 – 7 triệu

Tổng chi phí sẽ rơi vào khoảng 7 triệu

 • Lắp đặt phụ tùng  thiết bị ánh sáng

Phần này sẽ bao gồm chi phí để lắp đặt toàn bộ thiết bị ánh sáng như: ổ cắm điện, CB, công tắc, chạy ống đẫn diện, CB chống giật. Ngoài ra còn lắp đặt thêm một số đèn dowlight , led, hộp đền nổi, trái châu…

Đèn trang trí phòng karaoke

Tổng chi phí sẽ rơi vào khoảng 10 triệu

 • Lắp đặt nội thất sân khấu

Bao gồm bàn ghế, salon, gối ôm, bàn karaoke… giá từ 20 – 30 triệu

 • Lắp đặt dàn âm thanh

Quan trọng nhất là dàn âm thanh, âm thanh tốt cho ra chất lượng mới hay, làm hài lòng khách hàng khiến họ sẽ thích thú hơn và dễ dang quay trở lại ở các lần kế tiếp. Đầu tư một hệ thống karaoke đạt chuẩn tầm giá 40 triệu đồng trở lại. Bao gồm màn hình led, và bộ điều khiển karaoke hiện đại nhất.

Dàn karaoke đạt chuẩn

Tổng chi phí sẽ rơi vào khoảng 40 triệu

Vậy tóm lại, Chi phí cần thiết khi thi công cách âm phòng karaoke sẽ giao động từ 80 – 100 triệu đồng. Hi vọng qua bài viết này cachnhietkiennam.vn đã phần nào gửi đến quý bạn đọc đang có nhu cầu kinh doanh phòng karaoke ước lượng được các chi phí cần chuẩn bị để thi công cách âm và trang trí phòng karaoke rồi nhé.

Một số hình ảnh thi công cách âm phòng karaoke hoàn thiện

Thi công cách âm phòng karaoke

 

Thi công cách âm phòng karaoke

 

Thi công cách âm phòng karaoke

 

Thi công cách âm phòng karaoke

 

Hướng dẫn thi thi công lắp đặt phòng karaoke

Để biết rõ hơn về các hình thức cũng như các lắp đặt vật liệu cách âm mời bạn xem tiếp ở bài này

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.