5 Ứng dụng tôn pu cách nhiệt trong đời sống

Ngày xa xưa trước đây khi chúng ta chưa có một vật liệu nào có hiệu quả cao nhất để chống nóng. Người ta thường sử dụng các loại lá: lá dừa, lá cây bàn, các loại và các loại bạc đơn sơ để tạo bóng mát. Cho đến thời kì hiện đại thì loại người đã phát minh ra tôn để thay thế vật liệu cũ. Do nhu cầu đòi hỏi không chỉ để che nắng mà còn chống được nắng nóng nên các nhà khoa học đã phát minh ra tôn pu cách nhiệt.Vậy chúng được sản xuất như thế nào? Các ứng dụng tôn pu cách nhiệt trong đời sống dùng để làm gì?. Thông qua bài chia sẽ này Kiến Nam sẽ gửi đến quý bạn đọc những kiến thức mạch lạc, chính xát nhất. Nào chúng ta đồng hành cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!.

Tôn pu cách nhiệt Kiến Nam được sản xuất như thế nào?

 • Ban đầu sẽ cán ép và tạo sóng cho mặt tôn thứ nhất. Tuỳ thuộc vào nhu cầu mà máy sẽ cắt đúng dộ dài theo khách hàng yêu cầu.
  Bước tiếp theo là dùng keo chuyên dụng trong sản xuất sẽ dán 2 mặt lớp Pu và dán vào mặt thứ nhất của.
 • Tiến hành tương tự vậy cho mặt tôn thứ 2. Máy ép sẽ giữ cố đính cho đến khi đủ cứng và sẽ tạo ra thành phẩm tôn 3 lớp cách nhiệt.
Máy sản xuất tôn pu cách nhiệt

Những điểm nổi bật của tôn pu cách nhiệt

 • Tôn pu cách nhiệt dùng để chống nóng ở khu vực nhiệt độ ngoài trời cao rất hiệu quả.
 • Tôn pu chống nóng vì có khả năng cản trợ nhiệt độ hấp thụ đi xuyên qua lớp tôn.
 • Cấu tạo Tôn pu 3 lớp nên rất bền và ổn định theo thời gian, không bị oxi hoá ở môi trường axit hoặc kiềm.
 • Có khả nắng giảm tiếng ồn hữu hiệu dó Tôn chống ồn có lớp Pu hạn chế âm thanh truyền qua.
 • Giá thành tôn pu cách nhiệt hiện nay tương đối vừa phải không cao như lúc mới ra đời.
 • Dễ lắp đặt, và tiết kiệm được thời gian và chi phí làm sườn xà gồ
 • Đa dạng màu sắc và có độ dài tối đa 15 mét ứng dụng tôn pu cách nhiệt phù hợp cho mọi công trình

5 Ứng dụng tôn pu cách nhiệt đem lại trong đời sống và công nghiệp hiện đại.

1. Tôn pu dùng để làm nhà tạm

 • Nhà tạm là hình thức sử dụng các vật liệu xây dựng như: Tôn pu cách nhiệt, xà gồ, hoặc các vật liệu khác để hoàn thành công trình. Do tính chất tạm thời nên cần sử dụng vật liệu đơn giản dễ thi công và lắp đặt.
 • Lúc này giải pháp đơn giản nhất có thể ứng dụng tôn pu vào để tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Ngoài ra tôn pu còn giúp giảm tiếng ồn và nhiệt độ ảnh hưởng từ ngoài trời vào bên trong, nên công trình sẽ được đảm bảo hơn.
Ứng dụng tôn pu cách nhiệt để là nhà tạm

2. Ứng dụng tôn pu để làm quán cafe, rạp chiếu phim, phòng thu âm

 • Quán cafe cần phải mát mẻ và ít tiếng ồn nếu sử dụng tôn kẽm thường sẽ phải tốn thêm chi phí thi công laphong. Vì thế khi làm quán cafe để tạo được không gian thoải mái cho khách hàng chúng ta nên sử dụng tôn pu.
 • Ngoài ra các loại công trình như phòng thu âm, rạp chiếu phim cần phải chống tiếng ồn triệt để. Do đó để tránh tình trạng gây nhiễu âm thanh bên trong nên dùng tôn 3 lớp cách âm cách nhiệt là tối ưu nhất. Bên cạnh cần kết hợp thêm bông khoáng cách âm, mút hột gà cách âm để không bị vọng âm thanh.
Ứng dụng tôn pu để làm quán cafe, rạp chiếu phim, phòng thu âm

3. Dùng tôn pu 3 lớp để thi công nhà xưởng, kho bãi

Nhà xưởng và kho bãi là nơi chứa hàng hoá và dễ bị cháy nổ. Chính vì thế khi ứng dụng tôn pu vào nó sẽ không bị tác động bởi nhiệt độ gây hỏng hàng hoá.
Tôn còn có khả năng chống được cháy do đó tôn pu là một giải pháp tối ưu cho xây dựng các công trình kho bãi.

Dùng tôn pu 3 lớp để thi công nhà xưởng, kho bãi

4. Ứng dụng tôn pu cách nhiệt để làm phòng sạch

Phòng sạch đạt tiêu chuẩn gmp là một công trình vô cục quan trọng và cần đạt chuẩn. Do công trình có yêu cầu cao về độ sạch đảm bảo không có hạt bụi theo quy định bộ y tế đã đưa ra.
Các loại tôn kẽm thông thường không đủ tiêu chuẩn cho thi công phòng sạch. Vì thế khi ứng dụng tôn pu cách nhiệt chúng ta vừa tiết kiệm được thời gian thi công, độ bền lâu dài mà còn đảm bảo độ sạch.

Ứng dụng tôn pu cách nhiệt để làm phòng sạch

5. Ứng dụng khác

Không những chỉ ứng dụng các công trình trên, tôn cách nhiệt 3 lớp còn sử dụng để thi công kho lạnh, làm mái hiên che mưa cho gia đình. Ứng dụng còn nhiều hơn nữa do kỹ sư và người sử dụng sáng tạo, vì vậy khi có nhu cầu đặt hàng hãy để chúng tôi tư vấn tận tình cho bạn.

Ứng dụng tôn pu cách nhiệt để thi công kho lạnh

Kết luận

Hi vọng qua bài chia sẽ “5 Ứng dụng tôn pu cách nhiệt trong đời sống” phần nào cũng gửi gấm đến quý đọc giả những thông tin cần thiết và bổ ít khi đang có nhu cầu mua và sử dụng tôn pu cách nhiệt. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm hoặc ứng dụng cũng như giá cả hãy nhắc máy và gọi cho chúng tôi qua hotline bên dưới nhé.

0938 045 739

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *