4 Phương pháp làm mát hiệu quả nhất cho ngôi nhà của bạn

Sử dụng các thiết bị làm mát bằng động cơ

  • Quạt điện

Phương pháp làm mát đơn giản và dễ thấy nhất là sử dụng Quạt điện còn được gọi là quạt máy điện là động cơ được tạo nên từ cuộn dây moto tương tự như máy bơm nước nhưng không có thiết bị bơm. Nhiệm vụ của quạt điện là tạo ra một luồng gió mạnh hoặc nhẹ tùy vào công xuất của mỗi moto. Bên cạnh sử dụng trong gia đình quạt còn được ứng dụng trong các khu công nghiệp chế xuất để làm nguội sản phẩm vừa ra lò. Đây là thiết bị có từ rất lâu đời, rẻ tiền dễ di chuyển và tương đối khá dễ sử dụng cho mọi đối tượng, vì vậy nó được bán rộng rãi và đa số mỗi gia đình đều có.  
Phương pháp làm mát hiệu quả bằng quạt điện
 
  • Quạt phun sương

Quạt phung sương hay còn gọi là quạt hơi nước có cấu tạo về phần động cơ tương tư như quạt máy nhưng nó có bổ sung thêm 1 bộ phận khác đó là bơm và đẩy hơi sương. Động cơ này có nhiệm vụ là bơm nước và đưa lên trên nhờ vào gió của cánh quạt thổi ra và lan tỏa hơi nước đi khắp phòng. Chính vì vậy hơi sương đó có mang theo hơi nước kích thước siêu nhỏ có thể làm cho phòng giảm từ 5 – 10 độ C vào mùa năng nóng cao điểm.
Sử dụng quạt phun sương là phương pháp làm mát rẻ tiền
 
  • Quạt điều hòa

Loại này cũng tương tự nhu quạt phun sương nhưng có phần cải thiện hơn, hơi nước được một tấm giải nhiệt xử lý trước khi phun ra bên ngoài. Bởi thế nên loại này sẽ cho hơi mát hơn quạt phun sương. Chúng có nhiều chế độ và tự hẹn giờ tắt mở rất tiện lợi, ngoài ra còn có khả năng lọc icon âm mà 2 loại quạt trên không có được. Sử dụng quạt điều hòa rất tiện lợi có thể di chuyển đi bằng bánh xe dễ dàng, an toàn cho sức khỏe gia đình, không gây kẹt tay cho trẻ em vì có màng bảo vệ rất tinh tế.  
Quạt điều hòa là phương pháp tiện lợi làm mát cho gia đình bạn
 
  • Máy lạnh điều hòa

Máy điều hòa nhiệt độ là phương pháp làm mát đạt hiệu suất cao nhất thiết bị điện lạnh thông dụng trong gia đình, văn phòng và các không gian khác. Trong các thiết bị quạt trên thì máy điều hòa đem lại hiệu quả làm mát cao nhất, tuy nhiên chi phí đắt hơn và phải vệ sinh thường xuyên khoảng 5 tháng/ lần. Mỗi máy có giá trung bình từ 5 – 20 triệu tùy theo công xuất và chức năng của mỗi hãng.  
Máy điều hòa là phương pháp làm mát cao cấp nhất
  Để lắp đặt máy lạnh bên cạnh dàn nóng, dàn lành, remote bắt buộc phải có một số phụ kiện đi theo để hỗ trợ thi công:

Lắp đặt các phụ kiện làm mát ngôi nhà

  • Máy phun sương

Phương pháp làm mát bằng Máy phun sương tiết kiệm được nhiều chi phí và không ảnh hưởng đến sức khỏe, nó được lắp đặt ở các không gian rộng rãi như quán cafe, quán ăn .. nhằm mục đích giảm nhiệt độ nắng nóng. Nó được lắp đặt rất đơn giản chỉ cần kết nối moto với nguồn nước, rồi dẫn đường ống phun sương đặt ở các nơi cần làm mát. Vậy là đã có được 1 hệ thống phun sương tản nhiệt cho gia đình bạn. Sử dụng loại này vừa tiết kiệm điện và làm mát hiệu quả có thể sử dụng để nuôi trồng hoa kiển trong nhà kín như hoa Lan, Huệ… Nếu ở nhà bạn đã có sử dụng hệ thống nước máy có áp lực mạnh chỉ cần mua đường dây và béc vòi để gắn vào và sử dụng không cần phải mua thêm máy bơm. Giá giao động của loại này thường 1 – 3 triệu tùy công xuất và độ dài đường dây.  
Phương pháp làm mát bằng hệ thống phun sương
 
  • Mái hiên di động

Mái hiên là một lớp được bao phủ để chống nóng, cách âm và chống cháy. Tùy vào mỗi công trình mà có nhiều loại khác nhau, nếu ở gia đình ta có thể sử dụng bạc cách nhiệt ngoài trời. Thời gian sử dụng có thể lên đến 5 – 10 năm. Tuy nhiên khi muốn có tuổi tho lâu hơn ta có thể dùng mái hiên cố định sử dụng kết hợp các vật liệu sau:  
Phương pháp làm mát nhà bằng mái hiên
  Ngoài ra, mái hiên cố định được sử dụng phổ biến ở các công ty, nhà xưởng đặc biệt là công trình  Thi công cách nhiệt mái nhà xưởng hay thường triển khai mô hình này.  

Áp dụng phương pháp sinh học

  • Trồng cây xanh xung quanh nhà

Cây xanh là sinh vật thân thiện, gần gũi nhất với loài người. Chúng vừa được dùng để trang trí và đem lại bóng mát cho gia đình bạn. Vậy cây xanh đem lại hiệu quả làm mát bằng cách nào? Những minh chứng sau đây sẽ đem lại câu trả lời cho bạn. Nhờ vào bóng râm của cây xanh, bóng râm của cây xanh giúp giảm hơi nước cho khuôn viên bên ngoài nhà bạn đồng thời sẽ cung cấp bóng mát làm nhiệt độ dịu hơn trong mùa hè nắng nóng.  
Trồng cây xanh tạo bóng râm là phương pháp làm mát tiện ích
 
Chống nắng bằng cây xanh
 
Phương pháp làm mát bằng cây xanh xung quanh nhà
 
  • Xây hồ nước gần của sổ hoặc cửa chính

Nhờ vào sự bốc hơi nước nên nhiệt độ sẽ được giảm đáng kể do đó ở các cạnh góc cửa những gia đình thường xây những hồ nước để trồng sen hoặc nuôi cá. Không chỉ để làm mát ngoài ra hồ sen hoặc hồ cá của các hoàng long bộ là nhưng tiểu cảnh phong thủy. Dường như mọi người đều nghĩ nó sẽ mang lại sự bình an và may mắn cho gia đình mình  
Tiểu cảnh thác nước
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *